Cuộc Hội Ngộ Khó Quên Tại Sài Gòn
 

Sàigòn - 13.7.2008 - Trên hành trình đến với Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Sydney, nhóm bạn trẻ đến từ Đức quốc do linh mục Paul Phạm Văn Tuấn làm trưởng đoàn đã có dịp từ thủ đô Hà Nội ghé thăm Sài Gòn trong 5 ngày, sau khi đã đi một vòng từ Hội An - Huế - La Vang – Thanh Hóa – Phát Diệm - Hạ Long – Hà Nội. Chuyến đi đến vùng đất Sài thành cũng là một cuộc hành hương thăm viếng mộ cha Bửu Diệp tại Cà Mau và đi thăm viếng các gia đình nghèo và ủy lạo trẻ em mồ côi tại Cần giờ. Đặc biệt đây cũng chính là một cuộc hội ngộ đầy bất ngờ với những người bạn cách xa nửa vòng trái đất mà chúng tôi chưa hề quen biết.

Tôi rất lấy làm vui mừng và vinh dự khi được đồng hành cùng với nhóm trong chuyến đi này. Thật bất ngờ khi được cha Tuấn nhằn nhủ rằng, hành trang cần mang theo trong chuyến đi này chính là niềm vui và nụ cười. Đúng vậy, chỉ trong vòng 3 ngày đi cùng với nhóm mà chúng tôi đã thân thiết với nhau lạ thường. Tôi có thêm người cha, người anh, người chị, người em mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi có thể cảm nhận được Chúa Thánh Thần hiện diện giữa tất cả chúng tôi khi chúng tôi cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau làm công tác xã hội ngay tại quê hương của mình…

Sau hành trình đến thăm mộ cha Bửu Diệp tại Cà Mau, các bạn trong nhóm được phép trở về thăm gia đình trong vòng 2 ngày. Ngày cuối cùng tại Sài Gòn cũng chính là ngày nhóm sẽ đi ủy lạo tại Cần Giờ để thăm viếng và tặng quà cho các gia đình nghèo khó. Có thể có bạn trong nhóm đã sống ở Đức từ nhỏ nên chưa thấy qua cảnh nghèo khó tại quê hương mình bao giờ, nhưng tôi có thể hiểu được chuyến đi này thực sự có ý nghĩa với các bạn đến dường nào! Chiều về đến Sài Gòn là mọi người phải đi ngay đến sân bay Tân Sơn Nhất để kịp chuyến bay đến Úc tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới XXIII. Thương lắm khi đi với nhau cả ngày mà mọi người chỉ kịp bỏ bụng buổi cơm trưa, đến tận khi sắp lên máy bay mà vẫn chưa có gì để ăn lót dạ, nghe đến đấy mà tôi cảm thấy nghèn nghẹn trong lòng!

Thật ra, tôi chưa bao giờ nghĩ đến sẽ được đồng hành với mọi người dù chỉ là một chặng đường hành hương nhỏ thôi. Nhưng tôi thật sự tin tưởng và cảm ơn đến sự sắp xếp của Thiên Chúa. Với áp lực phải vừa đi học, vừa trong giai đoạn thi, vừa công việc gia đình cùng với niềm đam mê của tôi trong một dự án gần đây, nhưng mọi thứ vẫn ổn và đâu lại vào đấy khi tôi quyết định đồng hành cùng mọi người. Cảm ơn những món quà như chiếc áo in logo ĐHGT, vòng tay… và những ngày qua, mọi thứ đều rất có ý nghĩa đối với tôi.

Một lần nữa con cảm ơn cha Tuấn đã ưu ái cho con cơ hội này và tất cả những gì cha đã làm cho gia đình con.

Chia tay mọi người tại sân bay mà tôi suýt phát khóc. Chỉ mấy ngay ngắn ngủi mà chúng tôi đã có biết bao kỉ niệm. Thôi nhé, chào mi! Hẹn kì Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần sau vậy.

  
(TN ghi lại)
 
 
 
 
 
 
 
Trang in (Printversion)
 
Hinh anh tham quan VN
 Hình ảnh
tham quan VN
 
  
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)