Khởi Sự Ghi Danh Tham Dự
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2005 tại Köln
 

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II là người ghi danh đầu tiên qua hệ thống Internet

Köln - Loreto - 04.09.2004: Vào tối thứ bẩy Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã khởi sự ghi danh tham dự Đại Hội Giới Trẻ 2005 tại Köln qua hệ thống Internet. Trong cuộc gặp gỡ giới trẻ của nhóm “Hoạt Động Công Giáo“ (Katholischen Aktion) tại nơi Hành Huơng Ðức Mẹ Loreto ĐTC đã gửi một thông điệp đến Giới Trẻ qua hệ thống màn hình Video.

Trước một máy Computer xách tay với huy hiệu Đại Hội Giới Trẻ 2005 Đức Thánh Cha đã nhấn “nút đỏ” và là người ghi danh đầu tiên tham dự ĐHGT-2005 qua trang Website trung ương (www.wjt2005.de). Trong bài diễn văn ĐTC kêu gọi Giới Trẻ hãy trở thành chứng nhân cho Chúa Kitô, để xây dựng một khối Âu Châu mới trong niềm hy vọng: “Con đường hành hương của chúng con là một cơ hội cho lục địa Âu Châu, nhưng không quên những lỗi lầm quá khứ. Ðồng thời chúng con có nhiệm vụ, phát hiện mới lại nguồn gốc Tôn Giáo của chúng con.”

Trong cuộc gặp gỡ tại Loreto cha Ulrich Hennes, thư ký của ĐHGT-2005, đã đưa lời mời gọi đến hơn 150.000 thanh thiếu niên đang hiện diện cùng nhau tiến bước trên con đường hành hương đến thành phố Köln. Cha Hennes đã kêu gọi giới trẻ đang có mặt tại đây: “Các Bạn là những người chuyên môn, vô địch trong phạm vi Đại Hội Giới Trẻ”.

Những bạn trẻ từ 16 tới 30 tuổi có thể ghi danh tham dự ĐHGT-2005 qua hệ thống Internet (Trang Ghi Danh) cho đến hạn cuối ngày 01.06.2005. Đó là hình thức ghi danh cho một Túi Hành Hương trị giá từ 40 – 169 Euro, tùy theo phân loại quốc gia và thời hạn tham dự. Túi Hành Huơng này bao gồm Thẻ Hành Hương đeo ngực (cũng là thẻ vào cổng), phiếu ăn, nơi trú ngụ, bảo hiểm và vé xe công cộng.

Những Bạn trẻ ghi danh trước ngày 31.12.2004 sẽ được hạ giá 5%. Ai ghi danh đến ngày 31.03.2005 sẽ được bớt 3%. Những giá tiền cho những túi hành hương này tùy thuộc theo tình hình kinh tế của những quốc gia.
(Xin xem thêm:Lệ Phí ghi danh ĐHGT-2005)

Ghi danh qua hệ thống Internet chủ yếu cho cho những nhóm lớn:

  • Thường là những Hội Đồng Giám Mục quốc gia,
  • Giáo Phận địa phương,
  • Những phong trào quốc tế hay là những hội đoàn lớn.

Những tham dụ viên cá nhân hay là nhóm ít hơn 5 người nên ghi danh qua (Tổng) Giáo Phận hay văn phòng Mục Vụ Giới Trẻ địa phương. Trên trang trung ương đã phổ biến một danh sánh địa chỉ của một số hội đoàn quốc tế này.

Tham dự viên trong Tổng Giáo Phận Köln có thể ghi danh qua những văn phòng Giới Trẻ Công Giáo từ ngày 01.01.2005.

Theo căn bản thì: Nếu ghi danh qua Giáo Phận địa phương không được, Bạn có thể ghi danh qua trang Website trung ương (www.wjt2005.de).

  
(Nhóm Online-Team chuyển ngữ)
Mục Vụ Công Giáo Việt Nam
miền Ðông Bắc Ðức
(www.DHGT-2005.net)
 
 
 
 
 
 
 
zoom
Hình ảnh:
WJT gGmbH
 
Trang in (Printversion)
 
  Lệ Phí ghi danh ĐHGT-2005
  
  Trang Ghi Danh Trung Ương:
Tiếng Anh
Tiếng Đức
Tiếng Pháp
Tiếng Ý
 
 
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)    
     
Ðón Thánh Giá tại các Ðịa Phận Ðức