Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại CĐCGVN Sydney
(Chúa Nhật Lễ Lá, 04.04.2004)
 

Sáng Chúa Nhật Lễ Lá ngày 4/4/2004 Đức Giám Mục Julian Charles Porteous, Giám Mục Phụ Tá Tông Giáo Phận Sydney và là Giám Đốc Đại Chủng Viện Chúa Chiên Lành Sydney đã đến chủ tế dâng Thánh lễ ngày Giới Trẻ Thế Giới tại thánh đường St. Luke Revesby do 3 Liên đoàn Trẻ : Liên đoàn Thanh Niên Công Giáo Sydney, Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh và Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình phối hợp tổ chức mừng kính ngày Lễ Lá với chủ đề “We Want To See Jesus - Chúng Tôi Muốn Gặp Thấy Đức Giêsu”.
Đồng thời, vâng theo lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Gioan Phalô II về Ngày Giới Trẻ Thế Giới, cũng như theo sự quan tâm của Đức Hồng Y George Pell, Tổng Giám Mục Giáo Phận Sydney Ngài luôn quan tâm về Giới Trẻ hiện nay.

Theo dự trù, chương trình thì sẽ có cuộc kiệu cung nghinh vác Thánh Giá Giới Trẻ trang trí lá dừa từ khuôn viên của trường học cạnh nhà thờ và rước Lá chung quang nhà thờ. Nhưng thời tiết thay đổi vì mưa quá lớn nên Đức Giám Mục làm phép Lá ở cuối nhà thờ và cung nghinh Thánh Giá Giới Trẻ và rước Lá tiến lên bàn thờ để dâng Thánh lễ tạ ơn.

Cùng đồng tế với Đức Giám Mục Julian Charles Porteous gồm có quý Cha Nguyễn Khoa Toàn Tuyên úy Trưởng, Cha Paul Văn Chi Đặc Trách Mục Vụ Giới Trẻ, Cha Phạm Xuân Thủy Tuyên Úy Liên đoàn Thiếu Nhi Nữ Vương Hòa Bình và Cha Trần Văn Trợ Đặc trách Liên đoàn Thanh Niên Công Giáo Sydney, và Cha Geoffrey, Cha xứ Giáo Xứ St Luke’s Revesby.

Trong bài giảng của Thánh lễ Đức Giám Mục đã hết lòng ngợi khen Giới Trẻ Việt Nam rất nhiệt tâm sốt sắng trong tinh thần đời sống thiêng liêng, Ngài ngỏ lời chúc mừng đến tất cả các Bạn Trẻ hôm nay và Ngài cũng khuyến khích các Bạn Trẻ nên đi coi cuốn Film nói “Sự Thương Khó của Chúa Kitô – The Passsion of the Christ” hiện đang trình chiếu tại Sydney trong mùa Chay Thánh này. Ngài nhấn mạnh là các Bạn Trẻ đi coi với tinh thần Phúc Âm để chia sẻ và cảm nhận được Tình Yêu của Chúa Giêsu và sẽ tìm gặp thấy Ngài trong tâm hồn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ một vị đại diện của Giới Trẻ lên tặng Hoa cho Đức Giám Mục và chị Therese Phạm Diễm Quyên thay mặt cho Giới Trẻ Sydney lên ngỏ lời cám ơn Đức Giám Mục :

“Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam Sydney chúng con hôm nay thật vui mừng được đón tiếp Đức Giám Mục, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Quan Khách và quý vị trong Ban Mục Vụ Revesby, đã vì lòng thương mến đến hiệp dâng Thánh lễ với chúng con nhân ngày mừng Lễ Lá kỷ niệm ngày Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem trước khi chịu nạn. Sự hiện diện của quý vị đã nói lên sự quan tâm và là một khích lệ lớn lao cho chúng con. Điều này khiến chúng con liên tưởng đến sự quan tâm và yêu mến người trẻ của Chúa KiTô, của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị và của Đức Hồng Y George Pell thân yêu của chúng con. Không chỉ có Thánh lễ hôm nay mà thôi, nhưng chúng con được biết sẽ có nhiều chương trình sinh hoạt cho Giới Trẻ chúng con trong những ngày sắp đến. Chẳng hạn Dạ Vũ mùa Thu trên vịnh Sydney, Dạ Tiệc Nhớ Ơn Cha, Giọng Ca Vàng Mùa Xuân 2004, Dạ Vũ Giáng Sinh v..v..

Những sinh hoạt này chắc chắn sẽ phong phú hóa đời sống Đức Tin của Giới Trẻ chúng con, và cũng góp phần xây dựng phát triển cộng đồng Dân Chúa ở đây ngày càng tốt đẹp. Chúng con nguyện sẽ cố gắng tích cực trong những sinh hoạt trên hầu đáp ứng lòng ưu ái của quý vị đã dành cho chúng con. Đại diện cho các Bạn Trẻ trong Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh, LĐ Thanh Niên , Thiếu Nhi Thánh Thể và các Bạn Trẻ, chúng con xin chân thành cám ơn Đức Giám Mục, Quý Cha, Quý Tu Sĩ cùng toàn thể quý vị. Xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria LaVang trả công bội hậu, ban nhiều ơn lành phần hồn cũng như phần xác cho quý vị và xin quý vị tiếp tục dìu dắt nâng đỡ và cầu nguyện cho chúng con.

Sau khi kết thúc Thánh lễ Đức Giám Mục đã ở lại dùng buổi tiệc trà thân mật với Giới Trẻ tại hội trường Văn Phòng Mục Vụ Revesby và sau đó Cha Paul Văn Chi Giám Đốc Đài phát thanh Tin Vui An Bình đã phỏng vấn Đức Giám Mục Julian Charles Porteous, Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn, Cha Geoffrey Chính xứ Revesby và một số Bạn Trẻ .

Không khí trong hội trường thật vui tươi và ấm cúng trong tình thân thương của Đức Giêsu KiTô. Sau đó, Ngày Giới Trẻ bế mạc vào lúc 1pm.

  

Diệp Hải Dung & Hoàng Việt Nam

 
 
 
 
 
 
 
 
Trang in (Printversion)
 
Hình ảnh
Ngày Giới Trẻ tại CĐCGVN Sydney
 
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)