ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO PHẬN PHAN THIẾT
 
Chủ đề: "Chúng tôi muốn gặp Chúa Giêsu" (Ga. 12, 21)

PHAN THIẾT - Chúa nhật Lễ Lá, 04.04.2004: Hoà cùng niềm vui ngày quốc tế giới trẻ, Ban mục vụ giới trẻ Giáo phận Phan thiết đã tổ chức ngày gặp gỡ các bạn trẻ.

Đại hội năm nay được tổ chức ở các giáo hạt. Có 7300 bạn trẻ đã hành hương về 8 nhà thờ trong 5 giáo hạt. Với tất cả nhiệt huyết tuổi trẻ, với niềm khát vọng "Chúng tôi muốn gặp thấy Chúa Giêsu" (Ga 12,21), các bạn đã hát vang bài ca "Gặp gỡ Đức Kitô biến đổi cuộc đời mình như hành khúc khởi đầu ngày đại hội.

Hai Đức Giám Mục đặc biệt quan tâm giới trẻ. Các ngài đã gặp gỡ các bạn trẻ, dâng thánh lễ, nói chuyện thân tình. Đức Cha chính đến 2 giáo hạt, Đức Cha phó ưu ái đến 3 nơi của 2 giáo hạt. Còn lại 3 điểm, Đức Ông và các Cha Hạt trưởng đảm trách.

Chương trình ngày đại hội rộn ràng niềm vui qua những bài ca sinh hoạt, trò chơi, giao lưu, lắng đọng trong những giờ học hỏi, thánh lễ, cầu nguyện.

Các linh mục thuyết trình về đề tài "Lịch sử 470 năm của Giáo Hội Việt Nam." Sống trong Năm Thánh Truyền Giáo nên các bạn trẻ cần hiểu biết về lịch sử Giáo hội Việt Nam. Hiểu lịch sử để thấy được hồng ân quan phòng, thấy được tình yêu Thiên Chúa vẫn luôn ấp ủ Giáo Hội. Hiểu lịch sử để cảm tạ và phát huy những gì mà hâu thế đã lãnh nhận qua bao công khó của các bậc tiền nhân đã dày công kiến tạo. Hiểu lịch sử để hôm nay khi có được thành quả hiện tại như những bó lúa nặng hạt, không bao giờ quên ơn những người đã gieo trong vất vả, trồng trong mưa nắng của hành trình 470 năm.

Sau giờ thuyết trình, các bạn trẻ tập trung sân nhà thờ dự nghi thức kiệu lá. Tay cầm lá hát vang lời tung hô "Vạn tuế Con Vua Đavit, Đấng ngự đến nhân danh Chúa," tất cả tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ.

Tại nhà thờ Chính Toà, Đức cha Nicola đã mời gọi giới trẻ hãy đến gặp Chúa Giêsu qua bài suy niệm của ngày Giới Trẻ Thế Giới kỳ XIX (xem bài giảng của Ðức Cha Nicolas Nghi, phần tài liệu học hỏi).

Ban chiều là phần giao lưu các giáo xứ qua chương trình văn nghệ, thảo luận. Các bạn trẻ nêu lên những thao thức, những băn khoăn của mình, các linh mục giải đáp trong bầu khí thân tình vui tươi. Cùng nhau học hỏi sứ điệp quốc tế giới trẻ lần thứ XIX của Đức Thánh Cha.

6g30, trời đã tối, một ngày đầy ắp công việc được lắng đọng trong giờ "Đi Đàng Thánh Gía" tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Kitô, hướng về Tuần Thánh. Các bạn trẻ mang tâm tình cầu nguyện Đàng Thánh Giá ra về cùng với lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha: "Các bạn trẻ thân mến, Cha trao cho chúng con Thập Giá của Chúa Kitô! Chúng con hãy mang lấy trong thế giới như là dấu chỉ tình yêu của Chúa Giêsu cho nhân loại và hãy loan báo cho tất cả rằng không có ơn cứu rỗi, ngoại trừ trong Chúa Kitô, Đấng đã chết và sống lại." (SĐGT 2004)

  

(Lm. Giuse Nguyễn Hữu An)
GP Phan Thiết

 
 
 
 
 
 
 
 
Trang in (Printversion)
 
 Hình ảnh
Đại Hội Giới Trẻ
GP Phan Thiệt
 
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)