Trao Thánh Giá ÐHGT cho Tổng Giáo Phận Köln
 

Vào Chúa nhật Lễ Lá, ngày 13.4.2003 tại công trường Thánh Phêrô, Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã long trọng làm nghi thức trao Thánh Giá của Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới cho Tổng Giáo Phận Köln qua Ðức Hồng Y Joachim Meisner, Ðức Cha Josef Bode (Giám Mục cho Giới Trẻ của Hội Ðồng Giám Mục Ðức) và phái đoàn Giới Trẻ Ðức gồm đại diện của các phong trào Giới Trẻ Công Giáo tại Liên Bang Ðức. Thánh Giá này đã được các Bạn Trẻ của Canada - nơi tổ chức Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Toronto vào năm 2002 - trao lại cho nước Ðức, nơi sẽ tổ chức lần thứ XX vào năm 2005 tại Tổng Giáo Phận Köln.

Hai ngày sau, 15.4.2003, Thánh Giá của Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã được hãng máy bay Germanwings chuyên chở từ phi trường Rom-Fiumicino về phi trường Köln-Bonn vào lúc 14g30. Tại đây đã được Ðức Hồng Y Meisner và Ðức Cha Bode cử hành lễ nghi đón tiếp Thánh Giá, sau đó các Bạn Trẻ địa phận đã đi bộ vác thánh giá khoảng 20 cây số đến nhà thờ Chính Tòa.

Vào Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 18.4.2003 một phái đoàn Giới Trẻ của nước Na Uy đến từ thủ đô Oslo rước Thánh Giá về quốc gia mình và từ đây Thánh Giá Giới Trẻ sẽ được luân phiên ruớc vòng quanh đến 27 nước Âu Châu cho tới Chúa nhật Lễ Lá, ngày 04.4.2004 Thánh Giá sẽ trở về nước Ðức. Trong ngày này các Bạn Trẻ của thành phố Sarajewo sẽ trao Thánh Giá cho tổng giáo phận Berlin để bắt đầu con đường Hành Hương Thánh Giá tại thủ đô Berlin. Cuộc rước Thánh Giá đầu tiên của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Ðức sẽ do Ðức Hồng Y Georg Sterzinsky chủ tế vào lúc 9g15 tại nhà thờ Chính Tòa St. Johannes - Berlin (Lilienthalstr. 5 - Kreuzberg, xuống U-Bahn: Südstern). Sau đó mọi người sẽ tham dự và đi chung con đường Thánh Giá tại thủ đô Berlin, từ cổng thành Brandenburger Tor đến nhà quốc hội.

Sau đó Thánh Giá của Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới tiếp tục được đi đến các giáo phận Ðức trong 17 tháng để Giới Trẻ trong các giáo phận Đức chuẩn bị tinh thần cho đến lúc khai mạc đại Hội Giới Trẻ kỳ thứ XX tại Tổng Giáo Phận Köln vào ngày 16.8.2005.

  
Mục Vụ Công Giáo Việt Nam
miền Ðông Bắc Ðức
(www.DHGT-2005.net)
 
 
 
 
 
 
 
zoom
 
Trang in (Printversion)
 
  Trao Thánh Giá ÐHGT cho Tổng Giáo Phận Köln
  
  Thánh Giá ÐHGT Thế Giới
  
  Ðón Thánh Giá tại các nước Châu Âu
  
  Ðón Thánh Giá tại các Ðịa Phận Ðức
  
  Lễ đón Thánh Giá tại Berlin
  
  Rước Thánh Giá tại thủ đô Berlin
  
  Giới Trẻ VN với Thánh Giá
 
 
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)