Mục Vụ Giới Trẻ Việt Nam  tại  ÐHGT Thế Giới - 2005
Am Hohen Turm 4
31177 Borsum - Harsum
Phone: 05127 - 5170
 

Borsum, ngày 31.5.2005


Cộng Đoàn Dân Chúa thân mến!
Các Bạn Trẻ Việt Nam thân mến!

Thấm thoát chỉ còn vài tháng nữa là Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới kỳ XX sẽ được khai mạc tại tổng giáo phận Köln, mọi người Công Giáo Đức mong chờ và những việc tổ chức để đón các bạn trẻ thế giới về tận các giáo xứ địa phương trên toàn nước Đức đang được tiến hành ráo riết. Những người bạn trẻ này sẽ đến sinh hoạt với Giáo Hội địa phương trước 5 ngày và sau đó tất cả mọi người sẽ di chuyển chung về Köln vào thứ hai, 15.8.2005.

Hội Đồng Giám Mục Đức ra phương châm: „Gäste sind ein Segen – Khách là một Chúc Lành“. Qua đó các ngài muốn diễn tả sự hiện diện của các bạn trẻ thế giới sẽ mang lại cho mọi người bản xứ một quà tặng vô giá đó là Chúc Lành của Thiên Chúa. Điều này cũng mang lại ích lợi cho người Công Giáo Việt Nam sống tại Đức là chúng ta được hân hạnh đón tiếp các bạn trẻ Việt Nam đến từ 30 quốc gia trên thế giới và từ quê hương Việt Nam. Họ sẽ là sự Chúc Lành cho người Việt Nam tại Đức.

Ban tổ chức Trung Ương Köln dự liệu khoảng 800 ngàn Bạn Trẻ sẽ ghi danh cho đến ngày trước khi khai mạc Ðại Hội. Hiện thời ban tổ chức đang nghiên cứu và sắp xếp cho 400 địa điểm sinh hoạt chính được trải dài trong 3 thành phố lớn của tổng giáo phận là Düsseldorf, Köln và Bonn (thủ đô cũ của Tây Ðức). Cho đến nay đã có 2.000 nhóm lớn nhỏ của các giáo phận, hội đoàn, dòng tu và quốc gia đã ghi danh xin địa điểm sinh hoạt cho chính mình. Các Bạn Trẻ Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại đã được chia vào nơi sinh hoạt, học giáo lý và dâng thánh lễ tại thành phố Bonn. Những buổi học giáo lý và trao đổi về đời sống của giới trẻ Việt Nam bằng tiếng Việt do các Giám Mục Việt Nam đảm trách. Theo dự tính chúng ta sẽ đón tiếp khoảng 1.500 bạn trẻ Việt Nam từ mọi nơi trên thế giới đến tham dự.

Để chuẩn bị và những việc cần làm ban điều hành chúng tôi đang gặp nhau nhiều lần. Điều quan trọng là vấn đề tài chính chi tiêu cho việc chung trong thời gian một tuần cần phải tìm ra được phương án thích hợp; vì không có tài chánh công việc tổ chức lớn lao này sẽ khó hoàn thành mỹ mãn. Giáo Hội Đức đang gặp nhiều khó khăn về tài chánh cho nên những sinh hoạt của Việt Nam tại ĐHGT-2005 Trung Ương Köln không thể trợ giúp được cho những chi phí cần thiết. Cuối cùng chúng tôi cam kết chịu trả mọi phí tổn tổ chức. Theo tinh thần của ĐHGT Thế Giới mọi tổ chức theo nhóm và theo quốc gia không được lấy thêm một xu nào của các tham dự viên chính thức. Trung Ương đề nghị mời gọi người Công Giáo Việt Nam tại Đức quyên góp cho công cuộc chung này. Các giáo xứ Đức đã và đang thực hiện quyên góp cho việc này cả năm nay.

Với lá thư trên Báo Dân Chúa, Ban Điều Hành chúng tôi được phép kêu gọi lòng hảo tâm của quý Ông Bà, Anh Chị Em và nhất là của Giới Trẻ tại Đức cộng tác giúp đỡ để cùng nhau trực tiếp và gián tiếp „đón nhận sự Chúc Lành từ những bạn trẻ quốc tế“. Mỗi người đóng góp một chút sẽ góp gió thành bão và giúp cho sinh hoạt giới trẻ Việt Nam tại ĐHGT Thế Giới đạt nhiều hiệu quả, tiện nhất xin Ân Nhân Hảo Tâm chuyển tiền giúp đỡ qua ngân hàng theo số Konto của cha thủ quỹ Antôn Huỳnh Văn lộ:

· Huynh Van Lo – Konto Nr.: 201 587 755
· BLZ: 660 100 75 - Postbank Karlsruhe
· Ghi chú (Verwendungszweck): Giup DHGT-2005

Hoặc Ân Nhân Hảo Tâm có thể trực tiếp trao tặng hiện kim nơi các linh mục Tuyên Úy địa phương của mình.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II qua đời, trong di chúc Ngài viết: „không để lại của cải gì để chia cho nhau“, nhưng trong 26 năm cai quản Giáo Hội, gia sản tinh thần Ngài để lại rất nhiều và lớn lao. Một trong những gia sản đó chính là „Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới“ với hàng triệu bạn trẻ thế giới đến tham dự. Chúng ta là con cái Ngài chắc chắn sẽ vui mừng được chung tay cộng tác trực tiếp gìn giữ gia sản quý báu này.

Thay mặt các bạn trẻ đến từ Việt Nam và các bạn trẻ Việt Nam đến từ các quốc gia trên toàn thế giới chúng tôi chân thành cám ơn cho mọi sự đóng góp và được nhắc lại những lời cuối cùng của ĐGH Gioan Phaolô II, mà lời đó lại dành riêng cho giới trẻ: “Cha luôn đi tìm các con, và giờ đây các con đã tới bên Cha" (lúc Cha hấp hối giã từ thế gian). Kính xin mọi người nhớ cầu nguyện cho công việc chuẩn bị ĐHGT-2005 của chúng ta được diễn tiến tốt đẹp.

Kính chào trong tình yêu của Chúa Kitô Phục Sinh,

- Lm. Phanxicô X. Nguyễn Ngọc Thủy
- Lm. Phaolô Phạm Văn Tuấn

  
 
 
 
 
 
 
 
Trang in (Printversion)
 
  
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)