Hơn 400 Bạn Trẻ Việt Nam Từ 8 Cộng Ðoàn Đã
Ghi Danh Tham Dự Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2005
 

Ðức quốc - Mặc dù sức khỏe của Ðức Giáo Hoàng trong những tuần vừa qua không được khả quan và phải vào nhà thương dưỡng bệnh, nhưng Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2005 tại Köln vẫn đang được tiến hành chuẩn bị ráo riết và chờ đợi hàng trăm ngàn Bạn Trẻ trên toàn thế giới về thành phố Köln tham dự.

Vào ngày 01.3.2005, Đức Hồng Y Joachim Meissner, Tổng Giám Mục Giáo Phận Köln, nơi tổ chức Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2005 đã viếng thăm Ðức Giáo Hoàng tại bệnh viện Gemelli. ĐHY Meisner lạc quan cho hay Ðức Giáo Hoàng vẫn còn có thể tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Đức vào tháng 8. Khi đến bên giường bệnh ÐHY Meisner thưa với ÐGH: “Hàng Giám Mục Đức mong đợi được chào đón Ðức Giáo Hoàng ở Köln, ÐGH không cần phải đọc diễn từ hay nói chuyện gì, nhưng chúng con cần sự hiện diện thân thương của Đấng Kế Vị Thánh Phêrô, của Chúa Giêsu nơi ÐGH.”

Tiếp theo Đức Hồng Y Meisner nói với báo chí: “Việc Đức Giáo Hoàng nói chuyện với giới trẻ, điều đó không quan trọng mà chính sự hiện diện của Ngài mới thật sự cần thiết vì từ con người của ĐGH đã đủ là lời nói rồi.”

Ðức Ông Heiner Koch, tổng thư ký của ÐHGT-2005 nói thêm: „Chúng ta cần cầu nguyện hơn nữa cho sức khỏe của Ðức Giáo Hoàng. Ngài sẽ đến Köln với chúng ta. Công việc chuẩn bị cho Ðại Hội vẫn tiếp tục tiến hành.“

Tính tới vào cuối tháng 2.2005 đã có 200.000 Bạn Trẻ ghi danh chính thức từ 155 quốc gia. So với thời điểm này của năm 2002 tại Toronto thì con số ghi danh của năm 2005 khả quan hơn. Trong tổng số ghi danh được chiết tính như sau:

  • 48.000 từ Ðức quốc
  • 18.000 từ nước Ý
  • 15.000 từ Hoa Kỳ
  • Chỉ có 8 Tham Dự Viên từ Thái Lan

Ban tổ chức Trung Ương dự liệu khoảng 400 ngàn Bạn Trẻ sẽ ghi danh thêm nữa cho đến ngày trước khi khai mạc Ðại Hội. Hiện thời ban tổ chức đang nghiên cứu và sắp xếp cho 400 địa điểm sinh hoạt chính được trải dài trong 3 thành phố lớn của tổng giáo phận là Düsseldorf, Köln và Bonn (thủ đô cũ của Tây Ðức). Cho đến nay đã có 2.000 nhóm lớn nhỏ của các giáo phận, hội đoàn, dòng tu và quốc gia đã ghi danh xin địa điểm sinh hoạt cho chính mình.

Ðặc biệt các Bạn Trẻ Việt Nam được biết rõ chỉ mới từ 3 quốc gia qua trang Website www.DHGT-2005.net là Ðức, Hòa Lan và Hoa Kỳ của 8 Cộng Ðoàn đã ghi danh chính thức được 404 Tham Dự Viên. Ðó là một con số rất khả quan và chắc chắn sẽ tăng hơn nhiều khi tổng kết được các Bạn Trẻ Việt Nam từ mọi nơi trên thế giới (khoảng từ 30 quốc gia) đến tham dự.

Quốc gia Việt Nam (bao gồm tất cả các Bạn Trẻ Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại) đã được chia vào nơi sinh hoạt và học giáo lý tại thành phố Bonn. Cho nên khi ghi danh tại Trung Ương, xin các trưởng đoàn nhớ cho dữ kiện quan trọng trong mục “native language”tiếng Việt để Trung Ương tự động chia nơi trú ngụ về thành phố Bonn, qua đó mọi người di chuyển dễ dàng đến những buổi học giáo lý bằng tiếng Việt do các Giám Mục Việt Nam phụ trách.

Ðể chúng ta nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của ÐHGT-2005, hãy nghe Đức Cha Franz-Josef Bode, Giám Mục của Giới Trẻ Ðức nói: “Các Bạn hãy để Thánh Giá Giới Trẻ lay động và lập tức lên đường tìm Thánh Giá vì đó là đích điểm cho cuộc hành trình của chúng ta. Như Ba Vua từ Phương Đông đi tìm và hỏi về Đấng Cứu Thế, các Bạn hãy cố gắng tìm được Ngài tại ÐHGT. Các Bạn không được đánh mất niềm tin và niềm hy vọng vào một tương lai tốt đẹp với Ngài.”

  
Lm. Phạm Văn Tuấn
Mục Vụ Giới Trẻ Việt Nam tại DHGT-2005
(www.DHGT-2005.net)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang in (Printversion)
 
  
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)